Photos Posted on Facebook

Comments Box SVG iconsUsed for the like, share, comment, and reaction icons
วันภาษาไทย 29 กรกฎาคม ประเทศไทยมีภาษาไทยเป็นภาษาประจำชาติ อันเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของชาติ สมควรจะได้รับการทำนุบำรุงส่งเสริม และอนุรักษ์ไว้ให้ยั่งยืนตลอดไป
 
ทั้งนี้ในยุคปัจจุบันวิชาการและเทคโนโลยีต่างๆ ได้ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วเกิดเทคนิคใหม่ๆ ในการติดต่อสื่อสาร มี่มุ่งเน้นความสะดวกรวดเร็ว ส่งผลให้ภาษาไทยซึ่งเป็นสื่อกลางสำคัญในการติดต่อและผูกพันต่อการดำรงชีวิตประจำวันของคนไทยได้รับผลกระทบ ทั้งภาษาพูดและภาษาเขียน ทำให้ภาษาไทยเกิดการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างน่าวิตกเป็นอย่างยิ่ง สภาพการณ์เช่นนี้หากไม่เร่งรีบหาทางแก้ไขและป้องกันเสียแต่เนิ่นๆ การใช้ภาษาไทยของเราก็จะยิ่งเสื่อมลง จะส่งผลเสียหายต่อเอกลักษณ์และคุณค่าของภาษาไทยเป็นทวีคูณ ขอบคุณภาพจาก โรงพยาบาลยันฮี
28 กรกฎาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษา  ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ขอพระราชทานถวายพระพรชัยมงคล ขอพระองค์ทรงพระเจริญด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร คณะครู นักเรียน ผู้ปกครองโรงเรียนศรีวิทยาปากน้ำและพนักงานบริษัท บิซเอด คอนซัลติ้ง จำกัด

โรงเรียนหยุดเรียนหนึ่งวัน
วันเข้าพรรษา 2564 ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม หรือ แรม 1 ค่ำ เดือน 8 เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา มีความสำคัญ และกิจกรรมของชาวพุทธ แห่เทียนพรรษา ถวายผ้าอาบน้ำฝน เป็นวันที่พระสงฆ์เถรวาทจะอธิษฐานว่าจะพักประจำอยู่ ณ ที่ใดที่หนึ่ง ตลอดระยะเวลาฤดูฝนที่มีกำหนดเป็นระยะเวลา 3 เดือน ตามที่พระธรรมวินัยบัญญัติไว้ โดยไม่ไปค้างแรมที่อื่น หรือที่เรียกติดปากกันโดยทั่วไปว่า "จำพรรษา" โดย วันเข้าพรรษา 2564 ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม หรือ แรม 1 ค่ำ เดือน 8

ขอบคุณภาพจาก : Kapook.com
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เป็นวันอาสาฬหบูชา 
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เป็นวันเข้าพรรษา
🎉🎉🎉 14 กรกฎาคม 2564 🎉🎉🎉

🎈🎈🎈ครบรอบ 66 ปี ของการก่อตั้งโรงเรียนศรีวิทยาปากน้ำ 💙💙💙

💐💐💐 ขอเรียนเชิญคุณครู ผู้ปกครอง นักเรียนเก่าโรงเรียนศรีวิทยาปากน้ำ ลงชื่ออวยพรเนื่องในวันครบรอบการก่อตั้งโรงเรียน 🎖🎖🎖
ทรงพระเจริญ 
4 กรกฎาคม วันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

ควรมิควรแล้วแต่จะโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม

ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร คณะครู นักเรียน โรงเรียนศรีวิทยาปากน้ำ สถานรับเลี้ยงเด็กศรีวิทยาปากน้ำ ผู้บริหารและพนักงานบริษัท บิซเอด คอนซัลติ้ง จำกัด
ผ่านไป 1 เดือน กับการเรียนออนไลน์ ของนักเรียนโรงเรียนศรีวิทยาปากน้ำ คุณครูขอให้นักเรียนทุกคนติดตามงานและเข้าเรียนอย่างสม่ำเสมอ อย่าลืมรักษาสุขภาพ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด แล้วพบกันในวันเปิดเรียนปกติ เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น
ด้วยความห่วงใยจากคณะผู้บริหารและคณะครูโรงเรียนศรีวิทยาปากน้ำ 

***การศึกษาต้องไม่หยุดนิ่ง แม้ในช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบาก***
ทรงพระเจริญ  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร คณะครู นักเรียน โรงเรียนศรีวิทยาปากน้ำ สถานรับเลี้ยงเด็กศรีวิทยาปากน้ำ ผู้บริหารและพนักงานบริษัท บิซเอด คอนซัลติ้ง จำกัด

โรงเรียนศรีวิทยาปากน้ำ ขอเรียนเชิญ ร่วมลงนามถวายพระพรออนไลน์ ในวันที่ 3 มิถุนายน 2564 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 

https://forms.gle/DK51z3RdJfyN1Qfv5

โรงเรียนหยุดเรียน 1 วัน
Load more

 

Top